Business

Bóng đá đại học – Những điểm khác biệt chính với bóng đá chuyên nghiệp

Khung cơ bản giống nhau giữa American College Football và Pro Football, và các quy tắc thường phản ánh lẫn nhau. Mỗi giải đấu đều có những quy định giống nhau về cách các đội tích lũy điểm, số lượng cầu thủ trên sân, các quả phạt cơ bản và lối chơi tổng thể. Tuy nhiên, có sự khác biệt tinh tế giữa hai loại khiến chúng trở nên khác biệt và cho phép người hâm mộ trải nghiệm một phong cách độc đáo từ mỗi loại.

Quản lý đồng hồ

Thời gian quy định của trò chơi là như nhau cho cả Bóng đá Cao đẳng và Chuyên nghiệp, cũng như mỗi trận đấu được chia thành hai hiệp bao gồm hai phần tư mỗi hiệp. Một điểm khác biệt chính là không có “Cảnh báo hai phút” trong Bóng đá đại học. Cảnh báo hai phút là một thuật ngữ được sử dụng trong Bóng đá chuyên nghiệp liên quan đến thời gian chờ tự động và đồng hồ dừng với hai phút thi đấu trong mỗi hiệp. Trong Bóng đá Đại học, đồng hồ tiếp tục chạy xuống khi chạm mốc hai phút giống như ở quý đầu tiên và quý thứ ba.

Một sự khác biệt khác về quản lý đồng hồ là những gì xảy ra southampton vs sau khi một đội nhận được “Lần xuống đầu tiên”. Trong phần Thuận, đồng hồ tiếp tục chạy nếu đội nào có thể xuống trước. Tuy nhiên, trong Bóng đá Đại học, đồng hồ sẽ ngừng di chuyển cho đến khi trọng tài đặt bóng vào vị trí đã định trên sân và thổi còi để báo hiệu cho thủ môn bắt đầu bấm giờ.

Tăng ca

Các quy định về thời gian bù giờ cũng khác nhau giữa hai giải đấu. Trong Bóng đá chuyên nghiệp, nếu cả hai đội hòa nhau vào cuối thời gian quy định, thì thời gian bù giờ 15 phút sẽ được thi đấu và đội ghi bàn đầu tiên sẽ giành chiến thắng trong trận đấu. Trong Bóng bầu dục Đại học, thời gian làm thêm giờ được chơi theo cách độc đáo và thú vị hơn nhiều.

Mỗi đội có một cơ hội với bóng khi phạm lỗi và không có đồng hồ chạy. Nếu các đội vẫn hòa sau thời điểm này, thì sẽ chuyển sang hiệp phụ thứ hai khi mỗi đội có thêm một cơ hội với bóng khi phạm lỗi. Nếu họ vẫn hòa, hiệp phụ thứ ba sẽ bắt đầu với cấu trúc tương tự, chỉ lần này nếu một đội ghi bàn hạ gục, họ phải cố gắng chuyển đổi thành hai điểm. Nó cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi ai đó đạt được nhiều điểm hơn vào cuối một khoảng thời gian làm thêm cụ thể.